SEOer mới bước vào nghề cần biết những gì?

Muốn bắt đầu với SEO nên đi từ đâu

seo là gì seo làm gì? Mới tìm hiểu SEO cần biết những kiến thức về SEO nào?

Khi ai đó bắt đầu với SEO, hãy nhớ rằng SEO không cần phải có kiến thức chuyên sâu. Đơn giản bạn chỉ cần thực hành và nó sẽ tạo ra thói quen về những điều cơ bản, và từ đó bạn có thể tự vận động bằng cách tham gia thảo luận cập nhật tin tức trên các diễn đàn seo, tự thực hành

Đặc thù của SEO là bạn có thể không cần phải đến bất kỳ trung tâm đào tạo nào cũng có thể làm được, điều quan trọng là bạn phải có tính cần cù siêng năng, chịu khó tìm tòi và học hỏi. Và việc tìm kiếm một người chỉ hướng cho bạn là điều rất quan trọng sẽ giúp bạn đi đường thẳng để nhanh chóng tới đích. Còn bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu vì tài liệu về SEO trên mạng rất nhiều, nhưng nếu không có ai giúp bạn thì bạn sẽ như một người đi đường vòng, sẽ mất thời gian và khó khăn hơn.

Một số kiến thức bạn cần biết về SEO như:

Nghiên cứu từ khóa

Việc nghiên cứu từ khóa là việc rất quan trọng. Bạn có thể không cần bất kỳ công cụ chuyên dụng nào để nghiên cứu từ khóa (sử dụng gợi ý của Google hoặc bằng bất kỳ cách nào), về cơ bản bạn biết cách để chọn từ khóa cho website. Những từ khóa nào tốt nhất cho một website? Và những từ khóa nào sẽ mang lại traffic mục tiêu tốt nhất?

Hồ sơ liên kết

Sau yếu tố SEO – Onpage, hồ sơ liên kết của một website ảnh hưởng lớn đến thứ hạng website trong kết quả tìm kiếm.

Là một SEOER, bạn nên hiểu ảnh hưởng của hồ sơ liên kết, những định nghĩa về thế nào là một liên kết chất lượng và thế nào là một liên kết spam.

SEO – Onpage

Đây là một hình vuông cơ bản cho mỗi SEOER. Những điều cơ bản đó là

  • Nội dung của website
  • Thẻ tiêu đều
  • Url
  • Các thẻ H

SEO – Onpage đã trở thành kiến thức phổ biến với nhiều người kể cả những người không làm SEO. Vì vậy cần thực sự hiểu kỹ lưỡng phần này, và làm thế nào để áp dụng những thay đổi  tốt nhất cho nội dung, tiêu đề và metas.

PPC ( pay per click – tính tiền theo click chuột) – dịch vụ quảng cáo có thu phí trên từng lần nhấp chuột đại diện là google Adwords. Nó có thể là một phần của SEO, nếu bạn không biết làm thế nào để đăng nhập vào Adword và tùy chỉnh các chiến dịch, điều này hoàn toàn bình thường. Bạn chỉ cần hiểu rằng có những thứ tìm kiếm trả tiền và đây là cách mà quảng cáo hiển thị trong kết quả tìm kiếm (phía trên, bên phải và phía dưới)

Và đây là cách mà Google thu được rất nhiều lợi nhuận

Bạn có thể đọc thêm một số thông tin về SEO khác như: thuật toán penguin là gì

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Thủ thuật SEO. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s